Thị trường BĐS chững lại tính ra lại thuận lợi cho người mua, đặc biệt cho NĐT phân khúc đất nền | Đất nền Long Thanh Phát Residence
Vị trí đắc địa - sinh lời trên từng mét đất1. NGÂN HÀNG BẢO LÃNH LÊN TỚI 60%

Dự án Long Thành Phát Residence là dự án duy nhất tại Long Thành tính đến thời điểm này được Ngân hàng BIDV hỗ trợ cho vay, giải ngân từng đợt…Với phương thức thanh toán linh hoạt và chậm hơn, dự án chia ra làm nhiều đợt nhỏ để khách hàng có thể linh động tài chính:

⇒  Chương trình Chiết Khấu “Kim Cương” đặc biệt khi KH mua GĐ 2, liên hệ tư vấn ngay hôm nay!

2. GIÁ SO VỚI CÁC DỰ ÁN LÂN CẬN

⇒ Một vài so sánh nhỏ cho thấy Dự án đất nền dự án Long Thành Phát Residence đang có mức giá gần như thấp nhất khu vực.

Thị trường BĐS chững lại tính ra lại thuận lợi cho người mua, đặc biệt cho NĐT phân khúc đất nền

Hiện không có sự đột biến về giá trên thị trường. “Thị trường BĐS đang chững lại nhưng chững lại một cách tích cực, không có gì đáng lo ngại cả…”, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam nhấn mạnh.

Thị trường BĐS ở các phân khúc ghi nhận mức tăng 5-10%/năm, hiện chưa có sự đột biến về giá. Nếu có hiện tượng nóng sốt xảy ra trước đó thì đó là sự cục bộ và tan nhanh. Chẳng hạn, có thời điểm đất Đồng Nai hay Long An nóng sốt cục bộ kéo dài nhất là trong vòng 1 năm (năm 2016-2017), sau đó đến năm 2018 chỉ có 1-2 tháng rộ lên rồi tan ngay lập tức. Đến năm 2019 thì dường như đã “tan”, không thấy hiện tượng nóng sốt, giá tăng đột biến.

Theo bà Dung, giá BĐS khu ven lân cận Tp.HMC chỉ vọt lên khi bắt đầu hình thành các dự án hạ tầng giao thông trong tương lai. Ở thời điểm này, cơ sở hạ tầng chưa hình thành nên giá chưa tăng nhiều. Người mua đa phần cũng là những NĐT nhìn vào dài hạn chứ không phải 1-2 năm.

Trao đổi về việc thị trường BĐS Tp.HCM đang “chững” lại rõ nét, bà Dung cho rằng: Điều mà mọi người lo lắng hiện nay là không có nhiều nguồn hàng ra thị trường, kéo theo đó giao dịch giảm đi. Nếu nhìn cụ thể vào nguyên nhân thì chủ yếu dự án không ra được thị trường là do không đủ giấy tờ pháp lý; không được cấp phép theo quy định do chính quyền kiểm soát chặt chẽ quy trình giấy phép….

Theo bà Dung, những dự án có diện tích vừa phải, giá không quá cao tại các khu vực tỉnh lân cận Sài Gòn thanh khoản vẫn khá tốt

“Nếu nhìn vào nguyên nhân này thì đây cũng là thuận lợi cho người mua ở giai đoạn này, bởi vì, người mua sẽ được đảm bảo chắc chắn là những sản phẩm được bán ra là những sản phẩm đủ tiêu chuẩn về pháp lý, tránh trường hợp bán xong rồi không đủ tiêu chuẩn, thu hồi giấy phép, khách hàng lại là người chịu thiệt”, bà Dung nhấn mạnh.

Theo giám đốc CBRE Việt Nam, thị trường BĐS hiện nay đang chững lại nhưng chững lại một cách tích cực, không có gì đáng lo ngại cả. Sau thời gian phát triển quá nóng, đây là giai đonạ thị trường chững lại để phát triển một cách bền vững hơn.

“Theo tôi, thị trường BĐS sẽ tiếp tục đón nhận sự ổn định của các dự án, không quá ồ ạt như giai đoạn trước nhưng đổi lại các dự án ra hàng sẽ chuẩn về pháp lý. Người mua sẽ ít lựa chọn hơn so với trước đây nhưng sản phẩm sẽ đi vào chất lượng hơn thay vì số lượng”, bà Dung khẳng định.

Thời cơ cho thị trường BĐS vùng ven HCM

Nói về thị trường BĐS tỉnh lân cận Tp.HCM như Đồng Nai, Long An, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu…, Giám đốc CBRE cho rằng, trong thời gian gần, thị trường các khu vực này sẽ thu hút nhiều mối quan tâm của người mua, vì những lý do sau:

Thứ nhất, mặt bằng giá dễ thở hơn so với khu vực trong Tp.HCM. Diện tích đất để phát triển BĐS tại Tp.HCM ngày càng hạn chế. Đối với những sản phẩm gắn liền với đất lại càng trở nên khan hiếm hơn, giá cao, nhiều người không kham nỗi.

Thứ hai, kết nối giao thông giữa các tỉnh lân cận với Tp.HCM hiện đã tốt hơn rất nhiều. Hiện khoảng cách địa lý, thời gian di chuyển hợp lý hơn, người mua họ cảm thấy không quá xa xôi khi sở hữu đất nền tỉnh.

Thứ ba, người mua kì vọng mức tăng giá còn cao. Nếu đầu tư tại khu vực trọng điểm Tp.HCM giá hiện tại đã rất cao rồi thì mức tăng lợi nhuận sẽ không được như kì vọng. Trong khi đó, BĐS tỉnh có thể mua được mức giá thấp, sau này bán được giá cao hơn. Đặc biệt, nếu nhìn vào tương lai của cơ sở hạ tầng khu vực lân cận Tp.HCM để thấy, nếu mua đầu tư thì từng ấy cơ sở hạ tầng trong tương lai đi vào hoạt động thì chắc chắn NĐT sẽ kiếm được mức lời cao.

Theo bà Dung, pháp lý vẫn là yếu tố đầu tiên quan trọng nhất NĐT cần lưu ý trước khi “xuống tiền” mua BĐS

“Tuy vậy, còn tùy thuộc vào từng sản phẩm, ở từng khu vực, từng diện tích của sản phẩm. Nếu đầu tư đất nền, sản phẩm diện tích không quá lớn, mức giá không quá cao thì khả năng thanh khoản mới tốt”, Giám đốc CBRE Việt Nam nhấn mạnh.

Cũng theo bà Dung, so với các thị trường tỉnh thì hiện Đồng Nai đang thu hút làn sóng của người mua nhiều nhất và trong tương lai sẽ còn tiềm năng với NĐT. Lý do, cơ sở hạ tầng khu vực này hiện hữu đang tốt nhất so với các khu vực khác. Đặc biệt hàng loạt công trình trọng điểm cũng đang rục rịch tại đây.

Hiện thông tin sân bay quốc tế Long Thành rục rịch tại khu vực này đã ảnh hưởng rất lớn đến thị trường BĐS nơi đây. Theo bà Dung, làn sóng gom đất Long Thành đã diễn ra trước đó và đến hiện tại vẫn còn. Tuy vậy, cũng không ít người mua phải những khu đất chưa sạch pháp lý. “Do đó, yếu tố đầu tiên mà người mua BĐS lân cận Tp.HCM cần lưu tâm là rõ ràng về mặt pháp lý, đặc biệt ở thị trường mà đang rất nhiều người “nhòm ngó” thì phải càng cận thận về tính pháp lý, giấy tờ”, bà Dung lưu ý.

Mới đây, thị trường BĐS Long Thành vừa ra mắt dự án đất nền Long Thành Phát Residence vừa được mở bán giai đoạn 1, ngày 29/09 thời gian qua, sở hữu vi trí đắc địa khi chỉ cách sân bay quốc tế Long Thành khoảng 15 phút, là một khu đô thị khép kín đầy đủ các tiện ích như trung tâm thương mại, công viên,…

Dự án đã thu hút khá lớn các nhà đầu tư quan tâm khi là một trong những dự án đầu tư cực kỳ an toàn với pháp lý rõ ràng, được duyệt quy hoạch 1/500 với 100% nền đất thổ cư, cam kết thời hạn ra sổ chỉ bằng 1/3 thời gian so với các dự án khác, ngoài ra còn được ngân hàng BIDV hỗ trợ cho vay lên tới 60%.

Phối cảnh nhà phố Long Thành Phát Residence

Mức giá trong giai đoạn 1 chỉ ở khoảng 7,5 – 11 triệu đồng/m2 cùng với nhiều lợi điểm, đợt đầu tiên đã bán rất thành công. Dự án Long Thành Phát Residence đang triển khai mở bán giai đoạn 2 với các vị trí đẹp nhất dự án (có shophouse) , dự kiến giai đoạn này cũng không kém thu hút nhà đầu tư vì giá bán vẫn còn quá “nóng” so với các dự án liền kề và chính sách “kim cương” cực kỳ nhiều ưu đãi cho nhà đầu tư.

So với các dự án đất nền gần sân bay Long Thành thì giá bán này gần như là tốt nhất khu vực này, dự án được giới đầu tư đánh giá cao. Chỉ với khoảng trên dưới 1 tỷ đồng, khách hàng sở hữu ngay sản phẩm như mơ ngay tại “thành phố sân bay” Long Thành trong tương lai, cơ hội tăng trưởng là rất lớn.

 

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN ĐỂ NHẬN BÁO GIÁ TỐT NHẤT0938.666.018